May-dem-tien-xinda-bc31F

Máy đếm tiền thường xuất hiện ở các ngân hàng và một số tổ chức tài chính. Hiện nay thiết bị mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Đặc biệt nó mang lại sự chính xác cao. Vậy cùng https://thietbinganhang.com.vn/ tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động và hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền đúng chuẩn. Mời mọi người đọc bài viết sau đây!

Xem thêm: Những thông tin về đơn vị cung cấp thiết bị ngân hàng

Tìm hiểu về máy đếm tiền và nguyên tắc hoạt động

Trước khi tìm hiểu về những hướng dẫn sử dụng của máy đếm tiền, mọi người còn hiểu về nguyên tắc của thiết bị. Tiền sẽ được thả vào khay đựng và cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su. Sau đó, tiền sẽ được trải qua một con mất điện tử được gọi là mất điểm. Bộ phận này sẽ thống kê lượng tiền chạy qua và hiển thị trên bản điện tử.

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền
Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền

Bên cạnh đó, hiện nay có một số dòng máy đếm tiền hiện đại. Nó sẽ sử dụng nhiều con mắt đến như mắt kiểm kê, mắt màu và mắt tín. Mắt kiểm dịch sẽ có tác dụng đo độ dài và độ rộng của tờ tiền để phân biệt tiền giả ra tiền thật. Đối với mắt màu, mắt tím, nó cũng sẽ phân biệt tiền giả và tiền siêu giả.

Một số giao dịch để tránh sai sót, những cơ quan sẽ thường mua máy đếm tiền để tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, mọi người cần sử dụng cẩn thận để tránh sai sót. Hiện nay có hai loại máy đếm tiền cơ bản đó là máy đếm tiền đơn thuầnmáy đếm tiền phát hiện tiền giả.

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền đúng cách và an toàn

Máy đếm tiền luôn là những công cụ hữu ích để người dùng có thể kiểm soát số tiền chính xác và nhanh chóng nhất. Khi sử dụng máy đếm tiền, mọi người sẽ hạn chế được việc nhầm lẫn giữa tiền giả và tiền thật. Hơn nữa, nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc đếm tiền truyền thống.

Tuy nhiên, để sử dụng máy đếm tiền đúng cách và hiệu quả nhất, mọi người nên tham khảo một số chú ý dưới đây:

Máy đếm tiền Xiudun
Máy đếm tiền Xiudun

Đầu tiên, hãy kiểm tra út nhỏ ở miệng máy đếm tiền. Điều này sẽ giúp đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trước khi tiến hành đếm tiền. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn phát hiện những trục trặc. 

Mọi người không nên sử dụng máy đếm tiền quá lâu trong một khoảng thời gian dài. Bởi vì bất kỳ thiết bị nào nếu sử dụng quá lâu thì có thể mất độ chính xác và dẫn đến hỏng hóc. Thiết bị cần có thời gian nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian hoạt động. Điều này sẽ giúp tránh làm cháy, hoặc hư hỏng các linh kiện bên trong. 

Xem thêm: Các sản phẩm thiết bị ngân hàng chất lượng hiện nay

Tiếp theo, mọi người cần vệ sinh máy đếm tiền thường xuyên. Như vậy sẽ hạn chế được việc bụi bẩn bám vào làm mắc kẹt cấp linh kiện bên trong. Các linh kiện này sẽ rất quan trọng. Nếu chúng không hoạt động đều đặn sẽ dẫn đến tình trạng say là trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn sử dụng với số tiền lớn.

Thiết bị đếm tiền cũng giống với các thiết bị khác. Nó chỉ hoạt động thấp trong môi trường thường ngày. Nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 ° cho đến 40 °C. Nếu như nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Cuối cùng, mọi người không nên tự ý tháo lắp máy đếm tiền khi gặp vấn đề. Mọi người nên gọi thợ có tay nghề để kiểm tra và sửa chữa.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy đếm tiền

Sau khi tham khảo hướng dẫn sử dụng đúng cách, mọi người cần lưu ý một số điều sau đây. Cụ thể là: 

Lựa chọn máy đếm tiền
Lựa chọn máy đếm tiền

Kiểm tra kỹ chất lượng máy trước khi mua

Thiết bị đếm tiền sẽ đảm nhiệm 3  công dụng chính. Đó là điểm đúng số lượng tiền, phân biệt tiền giả và phân biệt đường tiền sai mệnh số.

Chính vì vậy, để kiểm tra thiết bị có đến đúng số tiền hay không, mọi người chỉ cần mang tập tiền đã kiểm tra được. Sau đó kiểm tra lại bằng thiết bị. Mọi người sẽ biết được thiết bị có đếm đúng hay không.

Kiểm tra khả năng phân biệt tiền giả

Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị 3 tờ tiền giả và xếp liên tiếp nhau. Nếu trong trường hợp máy phát hiện liên tiếp được 3 tờ đó thì máy đếm tiền đạt tiêu chuẩn và là hàng chất lượng. Hơn nữa, 3 tờ tiền liên tiếp nhau sẽ kiểm tra được độ nhanh nhạy và chính xác của thiết bị.

Hiện nay, một số dòng máy sẽ bắt tiền giả theo từ tự thứ tự là 1,3,5,7,…và bỏ qua tờ 2,4,6.  Chính vì vậy, mọi người hãy kiểm tra thì mày đưa ra tờ 3 hoặc 5 tới liên tiếp theo thứ tự 1,2,3,4,5,…. Đó chính là máy đếm tiền đạt tiêu chuẩn.

Máy đếm tiền được sử dụng trong ngân hàng
Máy đếm tiền được sử dụng trong ngân hàng

Kiểm tra khả năng phân biệt tiền lệnh mệnh giá

Một máy đếm tiền chất lượng và tiêu chuẩn thì cần có khả năng phân biệt sai mệnh giá. Với cách này mọi người cũng làm tương tự như cách trước. Nếu thiết bị phát hiện được những tờ liên tiếp nhau thì thiết bị đó đã đạt tiêu chuẩn và là hàng chất lượng.

Bài viết trên đây đã nêu những thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng, và những lưu ý để lựa chọn được một thiết bị tiêu chuẩn. Hiện nay, mọi người nên sử dụng máy đếm tiền để tiết kiệm được thời gian và nâng cao sự chính xác hơn.

Sử dụng máy đếm tiền
Sử dụng máy đếm tiền

Xem thêm: Các sản phẩm máy đếm tiền phổ biến

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mỹ đến tiền thì có thể liên hệ với chúng tôi qua https://thietbinganhang.com.vn/. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các sản phẩm và thiết bị ngân hàng. Đội ngũ tư vấn viên sẽ nhiệt tình giải đáp thắc mắc của mọi người. 

Trả lời

Your email address will not be published.

/* PC */
/* End PC */ /* Mobile */ /* End Mobile */