Máy Đếm Tiền Xiudun 668E

Máy đếm tiền là thiết bị quan trọng trong ngân hàng và một số tổ chức tài chính. Chất lượng của máy đếm tiền sẽ quyết định độ chính xác và độ phát hiện tiền giả tốt nhất. Tuy nhiên, mọi người nên biết về nguyên lý hoạt động để sử dụng một cách an toàn nhất. Vậy nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền như thế nào? Cùng https://thietbinganhang.com.vn/  tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

Xem thêm: Những thông tin về đơn vị cung cấp thiết bị ngân hàng

Tìm hiểu về máy đếm tiền

may-dem-tien
Máy đếm tiền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đếm tiền khác nhau. Các sản phẩm đến đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng và có sự uy tín. Điển hình như Oudis, Xiudun, Xinda, Module,… Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra ba loại máy đếm tiền chính là: 

  • Máy đếm tiền thông thường: Đây sẽ là mãi mãi chỉ có chức năng đếm tiền. Giá thành của loại máy đếm tiền này sẽ rẻ hơn so với những loại máy khác
  • Máy đếm tiền phát hiện tiền giả: Đây là loại máy thông thường và được tích hợp thêm chức năng phát hiện tiền giả. Nó sẽ hoạt động bằng phát ra ánh sáng phản quang để phát hiện tiền có dấu hiệu bất thường
  • Máy đếm tiền phát hiện tiền giả, tiền siêu giả: lại máy này sẽ cao cấp hơn và có rất cả giá thành đắt hơn. Nó sẽ phát hiện được các loại tiền khác nhau và phát hiện tiền lẫn mệnh giá

Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền
Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Trước hết, mọi người cần biết về nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền. Có rất nhiều loại máy đếm tiền nhưng nguyên lý hoạt động của chúng sẽ có đặc điểm chung.

Đầu tiên, khi tiền được thả vào khay, nó sẽ cuốn vào máy bàn hệ thống bánh răng và đệm cao su. Sau đó tiền sẽ được trải qua một tuần mất điện tử gọi là mất đếm. Loại mắt này sẽ thống kê được những lượng tiền đã chạy qua trong bản để hiện lên bảng điện tử. Người dùng có thể biết được số tiền mà máy đã đếm.

Bên cạnh đó, để sử dụng máy đếm tiền, xấp tiền cần phải được đặt vào bệ thể tiền. Sau đó nó sẽ có kéo từng tờ vào trong bộ luôn điểm để phân tích và sử dụng máy cảm biến điện tử. Như vậy sẽ theo dõi được số lượng tiền chạy đi và báo chính xác nhất. 

Hiện nay, có nhiều loại mấy điểm tinh vi sẽ quét được mệnh giá ngay khi đi qua. Tuy nhiên, những loại máy này sẽ có thể xác định và loại bỏ được những tờ tiền giả mạo. Nó sẽ được sử dụng bằng hệ thống chức năng quét và chức năng UV. 

Sau khi các tờ tiền trong xấp tiền đã đếm xong, nó sẽ cung cấp số lượng chính xác trên màn hình điện tử. Một số máy cao cấp sẽ có thêm chức năng nhận mệnh giá tiền để đếm và tổng giá trị của các suất tiền.

Xem thêm: Các sản phẩm thiết bị ngân hàng chất lượng hiện nay

Làm thế nào để sử dụng máy đếm tiền đúng cách?  

Máy Đếm Tiền Xiudun 668E
Máy Đếm Tiền Xiudun 668E

Bên cạnh việc sử dụng máy đếm tiền, chúng ta có thể trang bị một số những lưu ý để sử dụng một cách đúng nhất. Đặc biệt là sử dụng an toàn và đạt hiệu quả. Cụ thể như sau: 

Đầu tiên, trước khi sử dụng, mọi người hãy kiểm tra ốc nhỏ ở miệng của máy đếm tiền. Điều này sẽ giúp đảm bảo được sự hoạt động của máy diễn ra bình thường và không có vấn đề. Hơn nữa, hãy kiểm tra máy xem có trực tràng hoặc vấn đề gì hay không. Đặc biệt là trường hợp có những côn trùng hoặc vật gì đó ở bên trong. 

Mọi người không nên sử dụng máy đếm tiền trong một khoảng thời gian quá dài. Những thiết bị máy móc công nghệ sẽ có vấn đề là bị ảnh hưởng khi sử dụng quá lâu. Mọi người nên để máy nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian hoạt động dài. Như vậy sẽ tránh tình trạng hỏng hóc, làm trái các linh kiện bên trong.

Tiếp theo, mọi người hãy chú ý vệ sinh máy đếm tiền thường xuyên. Điều này sẽ giúp hạn chế được những bụi bẩn, những dị vật ở bên phòng máy. Đặc biệt là các linh kiện nếu không vệ sinh sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng bẩn, rít và hoạt động kém đi. 

Hơn nữa, máy đếm tiền sẽ hoạt động tốt nhất trong môi trường thích hợp. Một môi trường tiêu chuẩn sẽ có mức nhiệt độ từ không đến 40 °C. Nếu như nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến ảnh hưởng từ các linh kiện và gây cháy nổ.

Sử dụng máy đếm tiền
Sử dụng máy đếm tiền

Đặc biệt, khi máy đếm tiền bị hỏng hoặc trục trặc, mọi người cần tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Hiện nay cũng có nhiều dịch vụ sửa chữa máy đếm tiền uy tín. Chính vì vậy, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất. Tuyệt đối không nên tự ý tháo linh kiện và sửa máy. Nó sẽ gây ra những tình trạng nặng hơn hoặc lấy sai lệch nghiêm trọng. 

Bài viết trên đây đã nêu rõ những thông tin cần thiết về máy đếm tiền và nguyên lý hoạt động. Trước khi sử dụng máy đếm tiền, mọi người nên hiểu rõ về nguyên lý, cấu tạo cũng như những lưu ý khi sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo được quá trình diễn ra chính xác và tốt nhất.

Xem thêm: Các sản phẩm máy đếm tiền phổ biến

Mọi người có thể tìm hiểu và tham khảo những dòng máy đếm tiền khác qua thietbinganhang.com. chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn mọi người cách lựa chọn một máy đếm tiền chính xác và chất lượng nhất.

Trả lời

Your email address will not be published.