Sửa máy đếm tiền

Máy đếm tiền được xem là “vật bất ly thân” trong các ngân hàng, kho quỹ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Lượng giao dịch càng nhiều, lượng tiền cần đối soát và kiểm tra càng lớn, việc doanh nghiệp cần sắm cho mình một chiếc máy đếm tiền đa năng là vô cùng cần thiết. Không chỉ kiểm đủ và chính xác số tiền mà ở một số dòng máy đặc biệt, máy đếm tiền còn được trang bị cảnh báo tiền giả, giúp bạn tránh được những rủi ro và thiệt hại trong quá trình kiểm đếm.

Máy đếm tiền vô cùng tiện lợi song khi xảy ra hỏng móc, người sử dụng rất khó có thể tự sửa chữa tại nhà. Việc sử dụng trong một thời gian dài cũng có thể khiến lớp mắt đếm bị bẩn không thể quan sát được, hay lớp cao su lâu ngày dẫn đến tiền bị dính vào nhau.

Để hỗ trợ khách hàng trong việc sửa máy đếm tiền, trong bài viết sau đây Công Ty Thiết Bị Ngân Hàng BEMCO Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách sửa máy đếm tiền tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.

SỬA MÁY ĐẾM TIỀN
SỬA MÁY ĐẾM TIỀN

Máy đếm tiền dùng cho việc gì?

– Máy đếm tiền được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. 

– Không khó để nhận ra sự hiện diện của máy đếm tiền ở các nơi như kho quỹ, ngân hàng, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa,… từ kinh doanh nhỏ cho đến các doanh nghiệp nhà nước. Từ vài triệu đồng mỗi ngày cho đến cả tỷ đồng. Có thể thấy không chỉ doanh nghiệp lớn với lượng giao dịch lớn mà ở những cửa hàng tạp hóa nhỏ, siêu thị tiện lợi, quán xá,… đều đang trang bị những chiếc máy đếm tiền thông minh.

– Đây là thiết bị thông minh hỗ trợ việc kiểm đếm tiền một cách nhanh và chính xác, ưu việt hơn hẳn so với phương pháp truyền thông. Ở vị số dòng máy còn được trang bị chức năng phân loại mệnh giá, phân biệt tiền thật, tiền giả, giúp người sử dụng khắc phục được những lỗi không có.

– Máy đếm tiền là một thiết bị dùng cho việc trợ giúp các nhân viên kho quỹ, ngân hàng,… đếm số lượng tiền được đưa vào một cách nhanh chóng và chính xác. So sánh với phương pháp truyền thống, máy đếm tiền có thể xử lý công việc của 10 thu ngân cùng một lúc với thời gian nhanh và độ chính xác tuyệt đối. 

– Ở một số loại máy đếm tiền cao cấp, máy đếm tiền chính hãng trên thị trường hiện nay, các tính năng ưu việt được trang bị giúp xác định và phân loại mệnh giá, phân biệt tiền thật tiền giả đến tiền siêu giả. Đưa ra cảnh báo và loại bỏ các loại tiền không hợp lệ. Tính tổng tiền đã đếm, đếm ở nhiều cách và vị trí đưa tiền vào máy, ngay cả khi tiền bị quăn, không được sắp xếp hoặc bị gập.

Máy đếm tiền
Máy đếm tiền

Nguyên lý hoạt động

– Đầu tiên để máy đếm tiền hoạt động, bạn cần đặt xấp tiền lên bệ thả tiền của máy.

– Máy sẽ bắt đầu kéo từng tờ tiền vào lô đếm, các bánh cao su trong lô đếm sẽ thực hiện việc phân tách riêng từng tờ tiền, tránh trường hợp tiền bị dính vào nhau.

– Sau khi được bánh cao phân tách, tiền sẽ được cảm biến điện tử của máy hoặc analog chạy qua, theo dõi và kiểm tra bao nhiêu tờ tiền đã đi qua. Trong nhiều loại máy tinh vi hơn, việc xác định mệnh giá tiền được thực hiện ngay khi kiểm tra số tờ tiền đi qua.

– Ở một số dòng máy đếm tiền tốt nhất hiện nay, ở giai đoạn cảm biến điện tử sẽ có chức năng UV và từ tính MG đồng thời quét qua, cho phép người dùng nhận biết, xác định và loại bỏ các tờ tiền giả mạo mà mắt thường khó có thể phát hiện. 

– Cuối cùng khi xấp tiền đã được đếm xong, máy sẽ cung cấp màn hình hiển thị số tờ tiền hoặc số tiền và tổng giá trị xấp đã đếm.

Lợi ích của máy đếm tiền so với phương pháp đếm tiền truyền thống

– Nhờ được trang bị công nghệ hiện đại từ cảm biến điện tử, analog, quét UV, từ tính MG,… mà tốc độ và chính xác của máy đếm tiền ưu việt hơn hẳn so với phương pháp truyền thông. Được phân phối trên thị trường Việt Nam với giá cả phải chăng, không khó hiểu khi đây là lựa chọn số 1 cho việc kinh doanh, buôn bán, kiểm kê kế toán.

– Về tốc độ đếm. Máy đếm tiền có khả năng đếm tiền siêu nhanh được tính trên giây và tích tắc. Tốc độ đếm trung bình của một máy đếm tiền thông thường dao động từ khoảng 1.000 tờ/ phút đến 1.100 tờ/phút. Cho nên người dùng tiết kiệm được một lượng thời gian đáng kể, chỉ mất vài giây đã hoàn thành xong công việc của mình. Một số máy đếm tiền thông dụng với tốc độ đếm nhanh có thể kể đến máy đếm tiền Oudis 3200C với tốc độ đếm 1.100 tờ/ phút.

– Về tính chính xác. Độ chính xác chuẩn chỉnh 100% là tiêu chí được đặt ra hàng đầu cho mỗi nhà sản xuất máy đếm tiền. Nếu đếm tiền bằng phương pháp thủ công, không chỉ mất thời gian mà còn có thể dẫn đến tình trạng đếm nhần do tay trơn, tiền bị kẹp rít. Khi đếm xong mà còn chưa chắc chắn thì bạn còn phải đếm lại nên rất mất thời gian. Chỉ khi sử dụng máy đếm tiền, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đưa tiền vào máy và ghi lại số tiền hiển thị, thể hiện được tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cao. Tuy nhiên để máy luôn đảm bảo độ chính xác, người sử dụng nên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ thường xuyên.

– Về phân biệt tiền giả. Một số dòng máy đếm tiền phát hiện tiền giả có thể phân biệt các loại tiền từ tiền giả đến tiền siêu giả. Công nghệ sản xuất tiền giả ngày càng tinh vi, khi thực hiện giao dịch với lượng tiền lớn trong thời gian ngắn sẽ càng gia tăng rủi ro nhận phải tiền giả của bạn. Máy đếm tiền ưu việt với khả năng phát hiện ra những điểm mà mắt thường khó quan sát, thực hiện việc cảnh báo, phân tách và loại bỏ ngay lập tức. Giúp người sử dụng tránh được các thiệt hại kinh tế không đáng có.

 

Các lỗi thường gặp ở máy đếm tiền và cách khắc phục

– Các thiết bị công nghệ khi sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi lỗi, hỏng móc. Đòi hỏi người dùng phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt. Sau đây là 6 lỗi cơ bản đi cùng cách khắc phục khi máy đếm tiền gặp lỗi có thể giúp ích cho bạn.

Trường hợp máy đếm tiền cho kết quả đếm sai

– Máy xuất hiện tình trạng thiếu hoặc đếm thừa số tiền người sử dụng đưa vào

– Đầu tiên cần chắc chắn người dùng đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, biết chỉnh máy đếm tiền và vận hành máy đúng cách.

– Cần kiểm tra tiền có thể bị ướt, bị dính chặt vào nhau dẫn đến máy đếm 2 đến tờ 3 tờ cùng một lúc thay vì 1 tờ.

– Nếu máy mới mua thì bạn cần điều chỉnh nút xoay từ 1 tới 2 vòng theo chiều kim đồng hồ ở dưới khay xuống tiền. Còn nếu đã sử dụng lâu ngày, có thể giữa phần đệm cao su đã bị ăn mòn, khoảng hở giữa bánh răng và đệm cao su quá lớn ảnh hưởng đến khả năng đếm tiền của máy.

– Kiểm tra phần mắt đếm, mắt xuống tiền, mắt khay xem có bị bẩn hay không và thực hiện việc vệ sinh. Trong trường hợp thực hiện tất cả các bước trên mà máy vẫn không hoạt động được chính xác, hãy mang ngay máy đi sửa để thay mắt đếm, đệm cao su kịp thời.

Trường hợp máy nhảy số đếm hoặc không nhận dạng được số tiền đưa vào

– Trường hợp máy đếm tiền nhảy số đếm hoặc không nhận dạng được số tiền đưa vào có thể là do bộ phận mắt đếm, mắt khay bị bẩn và bị hỏng. 

– Sau khi thực hiện bước vệ sinh, lau các bộ phận mà máy chưa hoạt động được như bình thường, bạn cần ra để thay thế mắt đếm, mắt khay. 

Trường hợp máy đếm tiền kêu to

– Trường hợp máy đếm tiền kêu to khi hoạt động có thể từ việc máy bị bụi hoặc khay đựng tiền bị đầy hoặc hơi hẹp.

– Bạn nên thực hiện những bước dưới đây để khắc phục. Trường hợp máy bị bẩn hãy vệ sinh máy và kiểm tra thử lại sau khi vệ sinh xong. Trường hợp khay tiền bị hẹp thì có thể điều chỉnh các nút xoay bên dưới nút điều khiển để điều chỉnh độ rộng hẹp của khay.

Trường hợp tiền vào máy không chạy nhưng máy không báo lỗi

– Trường hợp người dùng cho tiền vào máy mà máy đếm tiền không hiện số hoặc không chạy. Hệ thống và màn hình hiển thị không báo lỗi. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc dây curoa bị đứt.

– Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế phần dây curoa.

Trường hợp máy không vào điện dù nguồn điện đã được cắm

– Trường hợp máy đếm tiền không vào điện dù nguồn điện đã được cắm có thể do dây nguồn đã bị đứt, nơi tiếp giáp giữa nguồn và dây nguồn bị lỏng, hoặc cầu chì không có điện.

– Khi bạn đã thực hiện kiểm tra các bộ phận trên mà không phát hiện ra vấn đề, cần mang máy ra tiệm để thợ kiểm tra và sửa chữa

Trường hợp máy đếm tiền không phát hiện tiền giả

– Trường hợp máy đếm tiền không phát hiện tiền giả khi tiền giả đi qua có thể do máy chưa cập nhật chương trình kiểm giả. 

– Cách khắc phục là cập nhất chương trình kiểm giả mới cho máy.

Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không?
Máy đếm tiền có phát hiện tiền giả không?

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy đếm tiền

Bảo quản máy đếm tiền đúng cách

– Để tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc và chi phí sửa chữa máy đếm tiền, trong quá trình sử dụng quý khách hàng cần chú ý những điều dưới đây để máy luôn vận hành tốt, có giá trị sử dụng cao.

Thứ nhất, duy trì nhiệt độ phòng từ khoảng 23 đến 38 độ C. Do nhiệt độ môi trường sẽ ảnh đến tình trạng các linh kiện bên trong máy, khiến máy không hoạt động tốt.

Thứ hai, khi đặt tiền vào khay cần kiểm tra xem tiền có thẳng hàng hay không, hay đặt một cách nhẹ nhàng để tránh trường hợp tiền rách, tiền kẹ vào bộ phận trong máy gây hư hại.

Thứ ba, khi sử dụng xong cần tắt máy ngay lập tức để tránh vật nhỏ hoặc động vật chạy qua bị kẹt vào trong máy.

Thứ tư thường xuyên vệ sinh sạch sẽ máy đếm tiền. Tránh trường hợp bụi bẩn bám vào các bộ phận mắt cảm ứng. Bạn có thể sử dụng các vật mềm và nhọ như cọ, bàn chải đánh răng để thực hiện lau chùi vệ sinh.

Thứ năm khi không sử dụng trong một thời gian dài thì nên rút điện, cất máy vào hộp đựng bảo quản để ở nơi khô ráo.

Thứ sáu, giữ cho môi trường xung quanh, nơi đặt để và cất máy luôn khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh môi trường ẩm ướt.

Cuối cùng, khi máy gặp vấn đề như đếm tiền không chuẩn, máy đếm tiền bốc khói, máy có mùi lạ, máy không vận hành bình thường. Bạn cận nhanh chóng liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ bảo dưỡng sửa chữa để sửa máy đếm tiền kịp thời.

>> Xem thêm: Các sản phẩm máy đếm tiền 

Các mẫu máy đếm tiền thông dụng trên thị trường

Bạn đang muốn đầu tư cho việc kinh doanh của những chiếc máy đếm tiền thông minh, nhưng không biết máy đếm tiền loại nào tốt, 4 dòng máy dưới đây sẽ là lựa chọn hay cho bạn tham khảo.

Máy đếm tiền Xiudun

Máy đếm tiền Xiudun có xuất xứ từ Trung Quốc, là thương hiệu uy tín đã đi đầu trong lĩnh vực máy đếm tiền từ những ngày đầu khi máy đếm tiền mới xuất hiện. Đây là dòng máy phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho việc kinh doanh của mình. 

– Xiudun cung cấp các dòng máy đếm tiền đa dạng từ mẫu mã chất lượng, chủng loại, cung cấp thiết bị ở nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp. Đến với Xiudun, doanh nghiệp sẽ sở hữu cho mình vô vàn lựa chọn máy đếm tiền khác nhau.

– Dù không được đánh giá cao về mặt thiết kế nhưng những dòng máy của hãng như Xiudun 618, Xiudun 5118, Xiudun 6688w, Xiudun 9000,…luôn nằm trong top sản phẩm chất lượng mà nhiều hãng khó có thể so được.

Máy đếm tiền Xindun
Máy đếm tiền Xindun

>>> Sản phẩm: Máy đếm tiền Xindun

Máy đếm tiền Xinda

Máy đếm tiền Xinda có thể coi là thương hiệu mới trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp máy đếm tiền khi mới gia nhập thị trường từ năm 2006. Khởi đầu của thương hiệu Đài Loan này là một nhà máy chuyên sản xuất và tiến hành gia công các thiết bị theo đơn đặt hàng. 

– Tuy nhiên nhờ nắm bắt được sự phát triển của thị trường thì Xinda đã mạnh dạn đầu tư cơ sở sản xuất với mục đích là tạo ra những sản phẩm mang phong cách riêng của chính mình. 

– Một số dòng máy của Xinda phổ biến trên thị trường là Xinda Super BC31, Xinda Super BC 35, Xinda 2166F,…

Máy đếm tiền XINDA
Máy đếm tiền XINDA

>>> Sản phẩm: Máy đếm tiền Xinda

Máy đếm tiền Silicon

Máy đếm tiền Silicon là một thương hiệu đến từ Đài Loan chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị lưu trữ như đầu đọc thẻ nhớ, USB, máy chấm công, máy hủy tài liệu,… Thương hiệu được thành lập vào năm 2003 và được biết đến phổ biến trên thị trường máy đếm tiền với cái tên Silicon Power. Ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến nhờ bắt kịp nhu cầu và đáp ứng thị trường bằng những dòng sản phẩm của mình.

– Gia nhập muộn vào lĩnh vực máy đếm tiền song sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của thương hiệu từ khi thành lập đến nay đã khẳng định được lòng tin của người dùng với hãng. 

– Một số dòng máy của Silicon phổ biến trên thị trường là Silicon MC-B21, Silicon MC-2550, Silicon MC-2900, Silicon MC-3600,…

Máy đếm tiền silicon
Máy đếm tiền silicon

>>> Sản phẩm: Máy đếm tiền Silicon

Máy đếm tiền Oudis

Máy đếm tiền Oudis là một thương hiệu nổi tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Có lịch sử sản xuất các loại máy soi tài liệu, hủy tài liệu,…

– Do đó các dòng máy của hãng đều được đánh giá cao nhờ quá trình sản xuất lắp đặt nghiêm ngặt, chi tiết có độ hoàn thiện cao. 

– Từ khâu lựa chọn chất liệu đến lắp ráp các bộ phận đều phải tuân thủ quy trình. Khi được kiểm tra kỹ càng mới được xuất ra thị trường tiêu thụ.

– Máy đếm tiền Oudis được thị trường đón nhất và đánh giá cao với độ bền vượt trội so với các hãng khác trong lĩnh vực

– Một số dòng máy của Oudis phổ biến trên thị trường là Oudis 2300, Oudis 3500, Oudis 9900,…

Máy đếm tiền Oudis
Máy đếm tiền Oudis

>>> Sản phẩm: Máy đếm tiền Oudis

Công Ty Thiết Bị Ngân Hàng BEMCO Việt Nam – Địa chỉ cung cấp và sửa chữa máy đếm tiền uy tín

– Công Ty Thiết Bị Ngân Hàng BEMCO Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh cung ứng thiết bị và vật tư trong lĩnh vực Ngân hàng.

Sử dụng máy đếm tiền
Sử dụng máy đếm tiền

– BEMCO chuyên cung cấp các loại máy đếm tiền mini, máy đếm tiền chính hãng, máy đếm tiền chất lượng cao được tin dùng trên thị trường, cùng với dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng máy đếm tiền tận tâm và uy tín. 

– Để lựa chọn được sản phẩm máy đếm tiền phù hợp cho mình, quý khách vui lòng tham khảo thêm chi tiết sản phẩm tại https://thietbinganhang.com.vn/  là website chính thức của Công Ty Thiết Bị Ngân Hàng BEMCO Việt Nam. 

– Bên cạnh máy đếm tiền, chúng tôi cung cấp các thiết bị và vật tư trong lĩnh vực ngân hàng như: 

– Camera giám sát báo trộm, hệ thống báo cháy, bảng tỷ giá điện tử.

– Các loại kho tiền, két sắt, kệ đựng hồ sơ.

– Các loại xe chuyên dụng cho việc chở tiền.

– Các loại ấn phẩm thuộc nghiệp vụ của ngành Ngân hàng.

– Các loại vật tư, thuộc kho quỹ và văn phòng phẩm.

– Các dịch vụ bảo trì, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực Ngân hàng.

– Dịch vụ tư vấn thi công nội thất văn phòng và ngân hàng

– Cung cấp các giải pháp bảo mật, ATM.

>>> Xem thêm: Thông tin về Công Ty Thiết bị ngân hàng BEMCO Việt Nam

BEMCO VIỆT NAM

THIẾT BỊ VẬT TƯ NGÂN HÀNG – THIẾT BỊ VĂN PHÒN

Địa chỉ: Tòa nhà Landmark 1 – Đường Nguyễn Hữu Cảnh –  Vinhome Tân Cảng – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

Email: info@thietbinganhang.com.vn

Liên hệ: 0964.911.918

LIÊN HỆ GIỜ HÀNH CHÍNH!