Các bộ phận của máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thiết bị không thể thiếu trong ngành ngân hàng, cơ sở kinh doanh và một số tổ chức tài chính. Thiết bị mang lại sự chính xác và tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu máy đếm tiền để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng các bộ phận của máy đếm tiền như thế nào? Cùng https://thietbinganhang.com.vn/ tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền.

Xem thêm: Những thông tin về đơn vị cung cấp thiết bị ngân hàng

Tìm hiểu về máy đếm tiền 

Máy đếm tiền Oudis 9900A
Máy đếm tiền Oudis 9900A

Máy đếm tiền là một trong những thiết bị để đếm số lượng tiền giấy, tiền xu để chạy qua một khe đếm của máy. Người dùng sẽ biết chính xác số tiền mình đang đếm và có thể phát hiện ra những đồng tiền giả rất khó phân biệt. Thiết bị chính là một công cụ đắc lắc giúp công việc của nhân viên ngân hàng, thủ quý được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện nay, máy đếm tiền có những loại như sau: 

Máy đếm tiền phân biệt được tiền thật, tiền giả

Máy đếm tiền xu

– Máy đếm các loại tiền giấy và polime thông thường

Các bộ phận của máy đếm tiền bao gồm những gì?

Máy Đếm Tiền Xiudun 5118
Máy Đếm Tiền Xiudun 5118

Ngày nay các thiết bị máy đếm tiền được cải tiến và được thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được các bộ phận cần thiết và quan trọng. Dưới đây sẽ là những bộ phận và cấu tạo đơn giản mà một máy đếm tiền cần phải có. Cụ thể là: 

– Vỏ máy sẽ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau để bao bọc với toàn bộ thiết kế bên trong của máy

– Các bánh răng và đệm cao su  sẽ dùng để kẹp tiền và thực hiện công tác đếm tiền 

Mắt đếm hay mắt điện tử. Bộ phận này sẽ giúp hệ thống kê được số lượng tiền chạy qua và có mệnh giá là bao nhiêu. Nó sẽ giúp hiển thị số tiền chính xác lên màn hình hiển thị của thiết bị mát đếm tiền. Thường màn hình hiển thị này sẽ được gắn trên thân vỏ máy để tiện quan sát

– Mắt máy hay là mắt tím được coi là bộ phận quan trọng. Bộ phận này sẽ nằm ở thiết bị máy đếm tiền phát hiện tiền giả để phân biệt được tiền giả thật bằng màu

Kiểm kích là bộ phận chịu nhiệm vụ đo kích thước và độ dài của tờ tiền. Nó cũng có nhiệm vụ để đo được độ dài đúng, tiêu chuẩn của tờ tiền. Đặc biệt là tiền giả.

– Bộ phận hút lọc bụi giúp quá trình đếm diễn ra trơn tru hơn

– Bộ phần đồng hồ để hiển thị chính xác thời gian cũng như lượng pin của thiết bị

Xem thêm: Các sản phẩm thiết bị ngân hàng chất lượng hiện nay

Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Máy Đếm Tiền Xiudun 668E
Máy Đếm Tiền Xiudun 668E

Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền không hề phức tạp. Đầu tiên, người sử dụng cần sắp xếp các loại tiền cho nhau đều hơn và sắp xếp vào phễu của máy đếm. Sau đó, thiết bị sẽ tiến hành thực hiện từng tờ tiền vào lô đếm và sử dụng bánh răng để phân tách các tờ tiền riêng biệt với nhau.

Tiếp theo, những tờ tiền đã được phân tách sẽ được chuyển sang các bộ phận cảm biến và bộ phận analog để bắt đầu đếm theo những số tiền đã đi qua. Hiện nay, có một số dòng mắt đếm tiền hiện đại sẽ quét được những mệnh giá khác nhau và phát hiện được tiền giả bằng thiết bị phát tia UV. Bên cạnh đó, nó cũng được tích hợp nhiều chức năng như đếm tiền ngoại tệ, các đồng tiền chung.

Sau khi quá trình đếm kết thúc, thiết bị sẽ thông báo kết quả trên màn hình về số lượng tờ và các mệnh giá đã đếm. Nó sẽ đưa ra tổng số tiền đã đếm được là bao nhiêu.

Xem thêm: Các sản phẩm máy đếm tiền phổ biến

Địa chỉ bán máy đếm tiền uy tín và chất lượng

Lợi ích khi sử dụng máy đếm tiền
Lợi ích khi sử dụng máy đếm tiền

Thiết bị ngân hàng – Thiết bị văn phòng BEMCO là một trong những đơn vị cung cấp máy đếm tiền chất lượng tốt tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm chính hãng và có chất lượng cao. Đặc biệt các mẫu mã sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng và dễ dàng lựa chọn.    Những thương hiệu máy đếm tiền chính hãng hàng đầu thế giới như: Jingrui JR Xinda, Xiudun, Modul, Maxda,… Chắc chắn sẽ mang lại những sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các thiết bị văn phòng, thiết bị an ninh. Tất cả đều đa dạng mẫu mã và có giá thành hợp lý. Một số sản phẩm chúng tôi cung cấp như: 

Kệ sắt 

Máy soi ngoại tệ

Máy văn phòng 

Nội thất văn phòng 

Thi công lắp đặt 

Thiết bị ngân hàng 

Tủ đựng hồ sơ 

Văn phòng phẩm 

Vật tư ngân hàng

Còn rất nhiều sản phẩm khác, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn tại đây. 

Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Dựa theo những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ luôn đưa ra lời khuyên để quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi, chính sách bảo hành dài hạn cho quý khách. Chúng tôi luôn cam kết  mang lại chất lượng sản phẩm tốt và chất lượng dịch vụ hài lòng nhất cho khách hàng.

Nếu mọi người đang có nhu cầu tìm mua máy đếm tiền và các thiết bị văn phòng khác thì hãy liên hệ với chúng tôi qua https://thietbinganhang.com.vn/ hoặc hotline: 0964.911.918.Chúng tôi luôn sẵn sang sàng phục vụ quý khách.

Trả lời

Your email address will not be published.

/* PC */
/* End PC */ /* Mobile */ /* End Mobile */